MTTQ huyện Yên Sơn phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã Trung Minh

Thứ Sáu, 15/5/2020 - 10:29 Đã xem: 1044

Thực hiện Quy chế phối hợp số 106/QC-BTTUBMTTQVNHYS-VKSNDHYS ngày 10/4/2015 về phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn.

Ngày 12/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện tiến hành kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã Trung Minh, huyện Yên Sơn.

Đoàn kiểm sát làm việc tại UBND xã Trung Minh, huyện Yên Sơn

Sau khi đồng chí trưởng Đoàn kiểm sát công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND xã Trung Minh, đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã thời điểm từ ngày 01/01/2019 đến ngày 30/4/2020, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu báo cáo, hồ sơ, tài liệu và làm việc với một số cán bộ liên quan đến công tác thi hành án hình sự.
      Qua cuộc kiểm sát, Đoàn đã đánh giá tốt những kết quả trong công tác thi hành án hình sự của UBND xã Trung Minh, đồng thời chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như: có 02 hồ sơ người chấp hành án treo còn thiếu nhận xét bằng văn bản về quá trình chấp hành án của người được hưởng án treo của Ủy ban nhân dân cấp xã; thiếu báo cáo bằng văn bản với Ủy ban nhân dân cấp xã...
       Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Sơn đã ban hành kết luận kiến nghị yêu cầu Chủ tịch UBND xã Trung Minh tổ chức khắc phục ngay những tồn tại đồng thời yêu cầu chấm dứt những vi phạm nêu trên.

Đào Nhạn
                                            MTTQ huyện Yên Sơn