Hàm Yên: Ủy ban MTTQ xã Thái Sơn hoàn thành công trình chào mừng đại hội đảng các cấp

Chủ nhật, 3/5/2020 - 10:20 Đã xem: 1150

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Ủy ban MTTQ xã Thái Sơn lựa chọn công trình: Xây dựng tuyến đường bê tông vào nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã.

Nhân dân xã Thái Sơn tham gia đổ đường bê tông, làm bồn hoa đoạn đường vào Nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ -Công trình chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để công trình xây dựng đạt hiệu quả. Ban Thường trực ủy ban MTTQ xã đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã đóng góp kinh phí, nguyên vật liệu và tham gia ngày công để xây dựng công trình. Ngay sau khi triển khai, nhân dân đã đồng tình đóng góp 22 triệu đồng (trong đó nhân dân trong xã đóng góp 20 triệu đồng, hội viên phụ nữ xã đóng góp 2 triệu đồng), ngoài ra nhân dân nhiệt tình tham gia trên 50 ngày công lao động. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đường bê tông có chiều dài dài 20m, rộng 4m và xây các bồn để trồng hoa hai bên đường… Công trình hoàn thành đúng vào dịp Đại hội Đảng bộ xã Thái Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã tạo khí thế phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngoài công trình xây dựng đường vào nhà bia, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã còn hướng dẫn, chỉ đạo Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư phối hợp với các tổ chức thành viên thành lập 24 mô hình tổ, nhóm tự quản ở khu dân cư gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu gom rác thải, bảo vệ môi trưởng, bảo đảm trật tự an ninh thôn, xóm...

Những công trình, phần việc được triển khai thực hiện đã lan tỏa tạo thành phong trào thi đua sôi nổi ở khu dân cư, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Hứa Xuân Quang
Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thái Sơn