Chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ Tư, 29/4/2020 - 17:20 Đã xem: 7178

Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ủy ban MTTQ thị trấn Na Hang đã tích cực vận động nhân dân tham gia đóng góp, xây dựng "Quỹ vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này, hỗ trợ xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở, góp phần chia sẻ khó khăn với người nghèo, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đầu năm 2020, sau khi khảo sát hoàn cảnh và điều kiện sống gia đình bà Triệu Thị Cắm, tổ dân phố Ngòi Nẻ thị trấn Na Hang; nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng. Vợ chồng ông, bà Cắm đã già đều 74 tuổi ở cùng người con trai  bị tàn tật không lao động được. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có khả năng làm nhà. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khi mùa mưa bão đến.

Để góp phần giúp gia đình có ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Na Hang đã báo cáo cấp ủy, chính quyền dùng nguồn "Quỹ vì người nghèo” thị trấn hỗ trợ 13 triệu đồng; liên hệ mua lại một nếp nhà 3 gian bằng gỗ xoan, mua mới tôn lạnh để lợp mái. Huy động lực lượng dân quân, công an viên, CBCC và nhân dân tổ dân phố hỗ trợ, giúp đỡ ngày công trị giá hơn 10 triệu đồng; vận động một số nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ thêm vật liệu, đồ dùng sinh hoạt: Gia đình anh chị Toản Lan ủng hộ một phần khung nhà, Nhà nghỉ Việt Cường ủng hộ 04 chiếc giường, 02 bộ đệm, ga gối... Tổng trị giá hỗ trợ, giúp đỡ gần 40 triệu đồng.

Nhân dân, anh em dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ ngày công làm nhà cho hộ nghèo bà Triệu Thị Cắm

Sau gần 1 tuần triển khai, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành khang trang, ấm áp, mang nặng nghĩa tình, đã chính thức nghiệm thu, bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lê Quang Uyên (thứ 3 trái sang) và Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hoàng Văn Trình (thứ 2 phải sang) bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Triệu Thị Cắm

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, ông Hoàng Văn Trình - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND thị trấn ghi nhận, đánh giá cao vai trò của MTTQ thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Đây là ngôi nhà đại đoàn kết hết sức  ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, được bàn giao cho gia đình vào thời điểm trước mùa mưa bão; là công trình thiết thực để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ  thị trấn Na Hang lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Na Hang tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn lực đóng góp để hỗ trợ, xây dựng thêm nhiều ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Bài ảnh
                                                                         Quang Uyên