MTTQ thị trấn Sơn Dương: Nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình tổ tự quản

Thứ Năm, 23/4/2020 - 09:24 Đã xem: 2256

Để Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đạt hiệu quả cao, thời gian qua, Uỷ ban MTTQ thị trấn Sơn Dương phối hợp thành lập mô hình tự quản, hỗ trợ kinh phí gắn biển tại các mô hình.

Phối hợp các tổ trưởng tổ tự quản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện 5 nội dung cuộc vận động, đặc biệt là nội dung “Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường Xanh, Sạch, Đẹp".

Mô hình tổ tự quản“  Xanh, Sạch, Đẹp”  của tổ dân phố Tân An, thị trấn Sơn Dương

Hiện nay, MTTQ thị trấn Sơn Dương đã xây dựng và duy trì 25 mô hình tự quản tại 25 tổ dân phổ trên địa bàn Thị trấn, với 195 thành viên tham gia. Nổi bật là mô hình "tự quản xanh, sạch, đẹp", thông qua hoạt động của mô hình tự quản phát huy vai trò, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân ở các tổ dân phố trong các hoạt động bảo vệ môi trường.
      Việc xây dựng các mô hình tự quản ở khu dân cư hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Qua đó, đã nâng cao tinh thần đoàn kết và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp...
      Hằng tháng các tổ tự quản tổ chức vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, nhổ cỏ, thu gom rác và khơi thông cống, rãnh thoát nước, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà ở, các tuyến đường… góp phần mang lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp đồng thời nâng cao ý thức của người dân xung quanh về giữ gìn vệ sinh môi trường.

Hà Đình Cường
                                                           PCT Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương