Tuyên Quang tổ chức tiêm phòng vắc xin cho các chức sắc, chức việc tôn giáo

Thứ Bảy, 7/8/2021 - 16:56 Đã xem: 1066

Chức sắc, chức việc các tôn giáo là một trong 16 đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 theo quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 năm 2021-2022. Sáng ngày 06/8/2021, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tiêm vắc xin cho các chức sắc, chức việc của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Trước khi tiêm, các chức sắc, chức việc các tôn giáo đã được các bác sĩ kiểm tra sức khoẻ, khám sàng lọc và hướng dẫn khai báo y tế và các tờ khai có liên quan. Sau mũi tiêm, người được tiêm có 30 phút tại khu vực theo dõi trước khi ra về. Do được sắp xếp hợp lý, lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn từ khâu làm thủ tục đến xếp hàng vào tiêm, nên buổi tiêm diễn ra nhanh gọn, an toàn. Kết thúc, đã có 81 chức sắc, chức việc của các tôn giáo trong tỉnh đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là sự quan tâm của tỉnh đối với các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn.

Lăng Hằng