Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm 4, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang

Thứ Sáu, 15/11/2019 - 16:35 Đã xem: 1070

Sáng ngày 15/11/2019, Ông Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xóm 4, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang nhân dịp Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cùng các đại biểu dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với

Nhân dân xóm 4, xã Tràng Đà (thành phố Tuyên Quang)

Cùng dự Ngày hội có các ông: Nguyễn Hưng Vượng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Tuyên Quang; Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Tuyên Quang.
     Xóm 4 xã Tràng Đà có 162 hộ gia đình, 672 nhân khẩu, có 08 hộ là gia đình chính sách, 62 hộ sản xuất nông nghiệp, có 92 hộ khá, giàu, chỉ còn 01 hộ nghèo. Trong những năm qua, Nhân dân xóm 4 đã đoàn kết thi đua, chung sức, góp công, tiền của để xây dựng thôn xóm giàu đẹp, khang trang. Trong năm, Nhân dân trong thôn đã đóng góp lắp đặt 35m ống hệ thống thoát nước; 15 ngày công và 70 triệu đồng để kiên cố hoá 60m kênh mương nội đồng; đóng góp 35 triệu đồng để lắp đặt 1.550m hệ thống điện chiếu sáng trục đường của xóm; tham gia ủng hộ xây dựng các loại quỹ trên 12 triệu đồng; duy trì và phát triển tốt phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao trong nhân dân; chăm lo việc học tập cho các cháu, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; xây dựng được mô hình Xóm 5 không; thành lập được 02 mô hình tổ tự quản về bảo vệ môi trường, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, hàng rào, cây xanh; xây dựng tuyến đường xanh, sạch, sáng; trồng hoa tuyến đường dài 300m. Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận và các chi đoàn, chi hội thôn đã vận động Nhân dân trong thôn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, giúp đỡ nhau nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Điển hình như: Mô hình trồng cây ăn quả của hộ gia đình ông Nguyễn Danh Ngọc, ông Vũ Ngọc Quang, ông Phạm Văn Lượng; mô hình chăn nuôi của hộ gia đình ông Đặng Văn Hùng, ông Phạm Văn Sơn; mô hình phát triển thủ công nghiệp của hộ gia đình ông Lương Đình Thỏa, ông Phạm Văn Hưởng, ông Trương Văn Tâm...góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

tỉnh Tuyên Quang tặng hoa, quà cho xóm 4, xã Tràng Đà (thành phố Tuyên Quang)

Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay được tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, khi mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tích cực chuẩn bị cho năm 2020 với nhiều sự kiện lớn của đất nước, dân tộc; năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong tỉnh, cũng là năm thực hiện về đích toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.
      Vui mừng trước những kết quả đã đạt được của Xóm 4, xã Tràng Đà trên tất cả các lĩnh vực, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Nhân dân và cán bộ xóm 4 trong năm 2019. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, Ban công tác Mặt trận và các chi hội, chi đoàn của xóm 4 cần tiếp tục phát huy sự đoàn kết gắn bó, tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân để tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phải thực sự gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến Nhân dân, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân để phản ảnh, kiến nghị với các cấp, các ngành; thực hiện và giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên địa bàn; động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, cùng chung sức, chung lòng xây dựng xã Tràng Đà là xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh, góp phần đưa thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020
      Tại Ngày hội, Thôn đã biểu dương khen thưởng 02 tập thể, 05 hộ gia đình và 05 cá nhân tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua của thôn, xã; Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động ký giao ước thi đua năm 2020 giữa các tổ chức chi đoàn, chi hội để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đăng ký gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm 2020.
      Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, ông Chẩu Văn Lâm đã tặng hoa và quà cho nhân dân xóm 4 xã Tràng Đà./.
                                                                                                                 PHAN HƯƠNG