Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Chiêm Hóa Triệu Đức Long thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn ở Bình Nhân

Thứ Hai, 28/10/2019 - 16:31 Đã xem: 954

Ngày 26/10, ông Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và cán bộ Phòng LĐTB&XH huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hà Văn Cung ở thôn Đồng Tâm, xã Bình Nhân có vợ là chị Lê Thị Vang bị tai nạn đuối nước, qua đời ngày 22/10/2019.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa Triệu Đức Long trao số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình bị nạn ở xã Bình Nhân

Gia đình anh Hà Văn Cung là hộ nghèo. Vợ anh, chị Lê Thị Vang sinh năm 1994, đang mang thai tháng thứ 8. Vào ngày 22/10/2019, trong khi đi mò ốc ở sông, không may bị trượt chân ngã và bị nước cuốn trôi đã tử vong. Anh chị có 2 con gái còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Đến thăm hỏi, động viên gia đình, ông Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã trao số tiền 3 triệu đồng trích từ Quỹ “vì người nghèo” của huyện hỗ trợ cho gia đình và mong muốn gia đình sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Phòng LĐTB &XH huyện cũng đã trao số tiền 2 triệu đồng, từ nguồn Quỹ “Bảo trợ xã hội” cho gia đình, đồng thời hướng dẫn gia đình hoàn thiện các thủ tục để được hưởng trợ cấp theo đúng quy định. Được biết, để hỗ trợ gia đình, cấp ủy, chính quyền xã và bà con trong thôn, anh em dòng họ và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cũng đã quyên góp, ủng hộ cho gia đình số tiền trên 81 triệu đồng.
                                                                                                 Văn Bích
                                                                          PCT Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa