MTTQ tỉnh Tuyên Quang và thành phố Hà Nội kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Tuyên Quang

Thứ Năm, 12/9/2019 - 17:32 Đã xem: 1228

Trong các ngày từ 8 - 10/9/2019, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề. Điển hình tại huyện Na Hang, do mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã có 29 nhà dân bị sập đổ, đất sạt lở, trong đó có 2 nhà bị sập hoàn toàn; 27 nhà bị đất đá sạt lở, lũ cuốn trôi 1 phần; 2 hộ kinh doanh bị lũ cuốn trôi hàng hóa; 46 ha lúa bị ngập úng; 6,5 ha ngô và rau màu bị hư hại; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng. Tại huyện Hàm Yên, 3 người trong một gia đình bị thiệt mạng do lũ cuốn trôi…

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam

thành phố Hà Nội (thứ 3 trái sang) trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Tuyên Quang.

Nhận được thông tin trên, ngày 12/9/2019, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố dẫn đầu, đã đến động viên, thăm hỏi, chia sẻ và trao số tiền 100 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh để hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua. Trong đó, đoàn đã trực tiếp đến hỗ trợ gia đình có 3 người bị chết do lũ cuốn trôi ở thôn 8 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, số tiền 30 triệu đồng. Số tiền còn lại chuyển vào Quỹ Cứu trợ tỉnh. Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ lựa chọn, phân bổ, hỗ trợ, giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng do mưa lũ đảm bảo công khai, đúng người, đúng đối tượng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao số tiền 30 triệu đồng

cho gia đình có 3 người chết do lũ cuốn trôi tại thôn 8 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội mong muốn MTTQ thành phố Hà Nội cũng như tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực kịp thời động viên, giúp đỡ người dân bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận số tiền MTTQ thành phố Hà Nội hỗ trợ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Đỗ Minh Tân đã cảm ơn những tình cảm, sự sẻ chia của nhân dân Thủ đô dành cho nhân dân vùng bị thiên tai trên địa bàn tỉnh. Sự động viên kịp thời của đại diện lãnh đạo và đồng bào Thủ đô đã góp phần giúp nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội trao quà

cho các em học sinh mẫu giáo phân hiệu trường mầm non thôn 8 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên).

Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Nguyễn Lan Hương cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng 50 suất quà Trung thu cho các em học sinh mẫu giáo phân hiệu Trường Mầm non thôn 8 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên).

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Lê Ngọc Tân trao số tiền 5 triệu đồng

hỗ trợ gia đình ông Triệu Văn Khuê, thôn Bản Thác, xã Yên Hoa (Na Hang) bị sập nhà

Trước đó, ngày 11/9, đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm và trao số tiền 5 triệu đồng từ "Quỹ cứu trợ" của của tỉnh hỗ trợ gia đình anh Triệu Văn Khuê bị sập nhà tại thôn Bản Thác, xã Yên Hoa, huyện Na Hang; hỗ trợ gia đình có 3 người bị thiệt mạng do lũ cuốn trôi tại thôn 8 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên) số tiền 10 triệu đồng, đồng thời chia sẻ với những mất mát đối với các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, đau buồn sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với Ủy ban MTTQ tỉnh, chính quyền, MTTQ huyện Na Hang, huyện Hàm Yên và MTTQ xã Yên Hoa (Na Hang), xã Minh Hương (Hàm Yên) cũng đã nắm tình hình, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại, nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất.
                                                                                                               Đỗ Sang