Cơ quan Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Na Hang tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Thứ Năm, ngày 1 tháng 8 năm 2019 - 10:15

Cỡ chữ: A+ A-

Sáng ngày 30/7/2019, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Na Hang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.


Các đại biểu dự hội nghị

 

       Dự hội nghị có ông Âu Thế Thái - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh; các ông: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn trong huyện.
      Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2019-2024. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục được chú trọng, Mặt trận Tổ quốc huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội huyện thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến toàn thể nhân dân, mà trọng tâm là tuyên truyền Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH, ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn: thông qua các hội nghị, cuộc họp ở thôn, bản lồng ghép tuyên truyền miệng tổng số 96 buổi với 14.321 lượt người được nghe tuyên truyền; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng 102 buổi, số lượt người nghe (ước tính) là 52.642 lượt.
      Phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII với cử tri sau kỳ họp bất thường, tại các xã Năng Khả, Thượng Nông và Thị trấn Na Hang và trước kỳ họp thứ 8, tại các xã Đà Vị và xã Yên Hoa. Tại 05 điểm tiếp xúc có 481 cử tri dự với 56 lượt ý kiến, kiến nghị. Phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX với cử tri sau kỳ họp thứ 7, trước kỳ họp thứ 8 tại 30 điểm tiếp xúc với tổng số cử tri tham dự 2.012 cử tri tham gia, tổng số 158 lượt ý kiến, kiến nghị .
      Phối hợp thăm hỏi, tặng quà 164 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại các xã, thị trấn trên địa bàn, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp với số tiền 82 triệu đồng, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện ra Quyết định hỗ trợ 05 hộ nghèo tại xã Thanh Tương làm nhà ở mới, tổng số tiền là 150 triệu đồng.
      Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những giải pháp để thực hiện chương trình công tác của Mặt trận trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Âu Thế Thái phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Âu Thế Thái đánh giá cao kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện trong 6 tháng đầu năm; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được tăng cường và phát huy, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác giám sát; nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng nhân dân và dư luận xã hội, kịp thời phản ảnh với cấp ủy và Ủy ban MTTQ tỉnh; tích cực phối hợp vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, không ngừng củng cố, mở rộng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội.
                                                                                                             Nguyễn Khằm
                                                                                             Ủy ban MTTQ huyện Na Hang

 


Tổng số: 208 | Trang: 1 trên tổng số 21 trang  

Xem tin theo ngày:   / /