MTTQ huyện Sơn Dương: Thăm, hỗ trợ hộ gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà và gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

Thứ Sáu, 14/6/2019 - 10:59 Đã xem: 2011

Ngày 13/6, đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Dương đã tới thăm hỏi, động viên hộ gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà ở thôn Hải Mô, xã Đại Phú và gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Hưng Thịnh, xã Sầm Dương.

Trước đó, vào 8 giờ ngày 18/5 ngôi nhà sàn 3 gian bằng gỗ, lợp lá cọ của gia đình ông Hoàng Văn Páo và vợ là bà Dương Thị Trí, xảy ra hỏa hoạn khi mọi người trong gia đình đều đi làm vắng nên ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn, nhà bếp và chuồng nhốt gia súc cùng toàn bộ tài sản của gia đình, ước tính trị giá khoảng 300 triệu đồng. Nguyên nhân gây ra cháy được cơ quan chuyên môn xác định ban đầu là do chập điện.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Đại Phong (thứ 2 từ trái sang) trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm và trao hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng từ "Quỹ cứu trợ" của huyện đồng thời động viên, chia sẻ với những mất mát rủi ro đối với gia đình, mong gia đình vơi nhẹ buồn phiền cùng đoàn kết, thống nhất cố gắng khắc phục khó khăn, dựng lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống. Trước đó, ngay sau khi nhà ông Páo bị cháy, bà con trong thôn, xã đã cùng nhau đến giúp đỡ gia đình dọn dẹp, xử lý hậu quả; hỗ trợ lương thực, thực phẩm để gia đình vượt qua hoạn nạn, giúp đỡ vật liệu xây dựng ngôi nhà tạm cho gia đình ở.

Bà Trần Thị Nga ở thôn Hưng Thịnh (Sầm Dương) nhận tiền hỗ trợ

Cùng ngày, đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện Sơn Dương cùng lãnh đạo xã Sầm Dương đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 05 triệu đồng từ “Quỹ cứu trợ” của huyện cho gia đình bà Trần Thị Nga ở thôn Hưng Thịnh (Sầm Dương). Bà Nga năm nay 86 tuổi ở cùng con gái là Đào Thị Thanh 54 tuổi (chị Thanh hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo). Gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà gỗ nhỏ, mối mọt, vách đất có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào nên thôn, xã đã phải bố trí cho mẹ, con bà Nga chuyển ra ở nhờ nhà văn hóa thôn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương. Tại buổi trao tặng quà, đồng chí Hoàng Đại Phong đã động viên, chia sẻ với gia đình bà Nga, cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn, đồng thời đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ xã và thôn Hưng Thịnh quan tâm giúp đỡ để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương