Duyệt công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ huyện Hàm Yên

Thứ Ba, 9/4/2019 - 17:50 Đã xem: 808

Sáng ngày 08/4, tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên để duyệt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện Hàm Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Triệu Thị Lún chủ trì buổi làm việc. Ảnh (Hải Yến)

Dự và chủ trì buổi làm việc có bà Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng dự, làm việc có các ông, bà Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy viên Thường trực, lãnh đạo các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên.

Bà Nhữ Thị Tuyết Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trình bày dự kiến Chương trình đại hội, dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2019, chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024; dự thảo Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện khóa XX; Đề án nhân sự Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và một số nội dung liên quan công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ huyện Hàm Yên.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên Nhữ Thị Tuyết Thanh tiếp thu các ý kiến tham gia tại buổi làm việc. Ảnh (Hải yến)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban Thường trực, lãnh đạo các ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh đã tham gia đóng góp ý kiến thảo luận về chủ đề Đại hội, đề nghị chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trong Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ huyện khóa XXI; báo cáo kiểm điểm hoạt động của MTTQ huyện khóa XX; chương trình hành động nhiệm kỳ mới 2019-2024; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện khóa XX đảm bảo phù hợp với thực tiễn và đúng với vai trò, vị trí, quyền và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam do Điều lệ MTTQ Việt Nam và Luật MTTQ Việt Nam quy định. Tham gia bổ sung một số số liệu về kết quả thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, về công tác giám sát, phản biện xã hội, số liệu cơ bản của các tổ chức thành viên, về công tác dân tộc tôn giáo và bổ sung một số chỉ tiêu vào trong chương trình nhiệm kỳ mới...

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Triệu Thị Lún đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ huyện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên; đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp để tổng hợp, chỉnh sửa, hoàn chỉnh văn kiện trình tại Đại hội. Ủy ban MTTQ huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Đại hội diễn ra trang trọng, đúng quy định; đảm bảo sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự kiến Đại hội đại biểu MTTQ huyện Hàm Yên tổ chức trong 02 ngày 19, 20/4/2019./.

Đỗ Sang