Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vinh Quang, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Thứ Ba, 8/1/2019 - 10:09 Đã xem: 451

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018). Ngày 16-11, đồng chí Hà Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vinh Quang, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn, Đảng ủy, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ xã Thái Bình, các đơn vị đóng trên địa bàn trong thôn, cùng toàn thể nhân dân thôn Vinh Quang.

Khu dân cư thôn Vinh Quang, xã Thái Bình có 73 hộ với 311 nhân khẩu, 5 dân tộc cùng chung sống. Năm 2018, nhân dân khu dân cư thôn Vinh Quang, xã Thái Bình đã đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hăng hái thi đua lao động, tận dụng đất đai được giao tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống. Hiện bình quân thu nhập đầu người khu dân cư thôn Vinh Quang đạt trên 26 triệu đồng/người/năm… Nhân dân khu dân cư thôn Vinh Quang tích cực xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực; bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Năm 2018, khu dân cư có 80,3% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa…

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Thị Thu Hiền phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Bà Hà Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng, ghi nhận những cố gắng của nhân dân các dân tộc thôn Vinh Quang trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; mong muốn bà con nhân dân khu dân cư thôn Vinh Quang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo động lực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh. Đặc biệt là thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư, vận động nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho MTTQ tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ngày càng được mở rộng và nâng cao chất lượng hơn nữa.

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn thôn Vinh Quang, xã Thái Bình đã biểu dương những gia đình có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới; công nhận các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2018. Tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết thi đua năm 2019.

Bà Hà Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa, quà cho thôn Vinh Quang, xã Thái Bình (Yên Sơn)

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Bà Hà Thị Thu Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa, quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh cho khu dân cư thôn Vinh Quang, xã Thái Bình.

Ban Dân tộc tôn giáo Ủy ban MTTQ tỉnh