Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân, dự và chia vui với bà con nhân dân Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Thứ Ba, 20/11/2018 - 15:41 Đã xem: 628

Ngày 16/11 và ngày 18/11/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân, đã đến dự và chia vui với bà con Nhân dân thôn Tân lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình và thôn Hải Thành, xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang.

Cùng dự tại khu dân cư thôn Tân Lập, có ông Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lâm Bình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy,HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Thổ Bình, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Tân Lập. Cùng dự tại thôn Hải Thành có lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thái Long và toàn thể Nhân dân thôn Hải Thành.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân, Bí thư Huyện ủy Lâm Bình Nguyễn Hồng Trang

chụp ảnh lưu niệm với Nhân dân thôn Tân Lập

Khu dân cư Thôn Tân Lập (Thổ Bình) là một trong những khu dân cư đặc biệt khó khăn của xã Thổ Bình, khu dân cư có 142 hộ với 628 khẩu, chủ yếu là dân tộc Dao. Trong năm qua, Nhân dân các dân tộc đã thực hiện tốt việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác văn hóa, giáo dục, y tế, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Đến nay, thôn không còn hộ đói, trong năm giảm được 7 hộ nghèo, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới: Nhân dân đóng góp ngày công và nguyên vật liệu cũng như tiền mặt trị giá trên 200 triệu đồng, bê tông hóa  1,7 km đường nội đồng, mặt đường 3m , xây dựng và đưa vào sử dụng, sân vận động cuả thôn với diện tích trên 300m, nhân dân đóng góp trên 80 triệu đồng. Có 4 mô hình làm kinh tế trang trại; 36 hộ gia đình tự nguyện giải tỏa 500m tường rào kiên cố và cây gỗ, cây ăn quả, hiến trên 2000m đất để mở rộng đường giao thông...

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân tặng hoa và quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh cho khu dân cư

Khu dân cư thôn Hải Thành (Thái Long) là một thôn thuần nông, tỷ lệ hộ nông nghiệp chiếm trên 90%, thôn có 62 hộ, 162 nhân khẩu; có 3 dân tộc (Kinh, Cao Lan, Tày) trong đó dân tộc Cao Lan chiếm đa số (trên 70%). Những năm qua, bà con trong KDC luôn giữ gìn tình đoàn kết, thực hiện quy ước của thôn bản, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, giữ gìn và phát huy bản sắc tốt đẹp của dân tộc; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, phát triển dịch vụ, nâng cao thu nhập, hiện nay bình quân thu nhập đạt 2.900.000 đồng/người/tháng. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô làm kinh tế giỏi tiêu biểu như: mô hình phát triển dịch vụ gắn với phát triển nông lâm nghiệp của ông Trần Văn Dũng, ông Nịnh Văn Như; Ông: Đỗ Văn Phẩm, Bà: Vương Thị Thu vv…Năm 2018, số hộ đạt gia đình văn hóa đạt 61/62 hộ đạt 98,3%, thôn đạt thôn văn hóa. Trong ngày hội đã biểu dương khen thưởng 02 hộ gia đình tiêu biểu gương mẫu trong thực hiện các phong trào của thôn, xã.

Phát biểu tại Ngày hội ở 02 khu dân cư, ông Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Hải Thành (TP Tuyên Quang) và thôn Tân Lập, xã Thổ Bình (Lâm Bình) đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng đề nghị người dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; khai thác tiềm năng để phát triển kinh tế, chú trọng phát triển kinh tế hộ gia đình, đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau giảm nghèo bền vững; giữa giàn vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Xây dựng, duy trì các mô hình khu dân cư tự quản trong thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Thái Long, xã Thổ Bình, đưa 2 xã về đích nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đề ra.

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn phát động ký giao ước thi đua năm 2019 để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đăng ký gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm 2019.

Một trong những tiết mục văn nghệ của nhân dân thôn Tân Lập, xã Thổ Bình chào mừng ngày hội

Hải Yến, Thu Hương