Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Khau Làng, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên

Thứ Ba, 8/1/2019 - 10:11 Đã xem: 561

Ngày 14/11, bà Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Khau Làng, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Về dự ngày hội còn có ông Hà Phúc Phình, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên; bà Nhữ Thị Tuyết Thanh, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hàm Yên.

Thôn Khau Làng có 60 hộ là người dân tộc Dao sinh sống. Năm 2018, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", thôn đã đạt được nhiều kết quả nội bật. Trong năm cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân trong thôn đã đóng góp 120.000.000 đồng và 200 ngày công để xây dựng nhà văn hóa thôn; đóng góp 270 ngày công làm 400m kênh mương bằng cấu kiện đúc sẵn; mở mới tuyến đường dài 500m với số tiền 50.000.000 đồng; vân động nhân dân, các tổ chức cá nhân hỗ trợ xóa 01 nhà tạm, nhà dột nát trị giá 50.000.000 đồng và 200 ngày công lao động; ủng hộ vật liệu, ngày công trị giá khoảng 9.000.000 đồng giúp 01 hộ nghèo khắc phục hậu quả thiên tai. Năm 2018, có 53/60 hộ đạt gia đình văn hóa và có 25 hộ gia đình xuất sắc đề nghị biểu dương trong năm; thôn đạt Thôn văn hóa.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Triệu Thị Lún cùng lãnh đạo huyện Hàm Yên và bà con nhân dân thôn Khau Làng, xã Yên Thuận

Phát biểu chung vui ngày hội, bà Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thôn đã đạt được trong thực hiện cuộc vận động "Tòa dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đồng thời, mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có, tận dụng các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện để tập trung phát triển kinh tế, sản xuất hàng hóa, giúp nhau giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh phong trào tự quản, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Bà Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa
chúc mừng nhân dân thôn Khau Làng, xã Yên Thuận (Hàm Yên)

Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, bà Triệu Thị Lún đã tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhân dân thôn Khau Làng.

Phan Hương