Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, nội chính tỉnh quý I

Thứ Hai, 23/7/2018 - 10:30 Đã xem: 221

Ngày 10-4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các cơ quan khối đảng, đoàn thể, nội chính tỉnh quý I năm 2018.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh, các cơ quan khối nội chính tỉnh; thường trực các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Công

Trong quý I, các cơ quan khối đảng, đoàn thể, nội chính tỉnh, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Đồng thời tham mưu thực hiện kịp thời các chương trình, kế hoạch của cấp trên như: Tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; tham mưu hoàn thành việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2017 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; tham mưu xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII... Tuy nhiên, việc nắm, phản ánh tình hình cơ sở, dư luận xã hội có lúc chưa kịp thời, công tác tham mưu giúp cấp ủy có lúc còn chậm.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu các giải pháp khắc phục hạn chế trong công tác lãnh đạo quản lý đất đai, khoáng sản, phối hợp giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài của công dân; công tác cải cách hành chính, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; các giải pháp tinh giản biên chế, tinh gọn hệ thống chính trị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, các cơ quan khối đảng, đoàn thể, nội chính, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh cần chú trọng công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh sự phối hợp trong thực hiện các chương trình, kế hoạch của tỉnh và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong giải quyết các vụ việc phát sinh, khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện sai phạm, tham nhũng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan khối đảng, đoàn thể, nội chính tỉnh, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo và triển khai thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 đề ra. Bên cạnh đó, cần chú trọng triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 và quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII đảm bảo kế hoạch. Đối với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các địa phương, cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong dịp sơ kết 2 năm tới đây. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí lưu ý, về công tác giải phóng mặt bằng, các ngành, các địa phương có kế hoạch cụ thể, thực hiện thống nhất, công khai, đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tăng cường quản lý địa bàn, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Theo Báo TQĐT