Ủy ban MTTQ tỉnh, Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh họp thống nhất kế hoạch phối hợp thông tin tuyên truyền năm 2018

Thứ Tư, 12/12/2018 - 08:58 Đã xem: 534

Chiều 04/4, tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang nhằm đánh kết quả sau hơn một năm thực hiện Chương trình phối hợp, thống nhất đề ra kế hoạch phối hợp thông tin tuyên truyền năm 2018.

Bà Triệu Thị Lún, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng dự có ông Bạch Đức Toàn, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; bà Ngô Thị Thu Hà, Phó Tổng biên tập Báo Tuyên Quang; ông Đỗ Minh Tân, ông Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các ông, bà là Trưởng, phó các Ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh; cán bộ, chuyên viên phụ trách chuyên môn của Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Bà Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì cuộc họp

Ngày 20/10/2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp số 02/CTPH-MTTQ-BTQ-ĐPT&TH về phối hợp thông tin tuyên truyền giai đoạn 2016-2020. Qua hơn một năm phối hợp, Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời đưa tin tuyên truyền về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp; Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm; bảo vệ môi trường; công tác đối ngoại; chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kế hoạch hóa gia đình và nhiều nội dung khác. Báo Tuyên Quang hàng tháng xây dựng chuyên trang "Đại đoàn kết", đăng trên 700 tin, bài, ảnh về công tác Mặt trận trên báo in Tuyên Quang và Báo Tuyên Quang điện tử. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang đã phát sóng trên 10.000 lượt tin, bài, phóng sự, trên sóng phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử tổng hợp, trong đó có nhiều tin tuyên truyền về hoạt động của lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, hoạt động của nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thông qua công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ các cấp, một số hoạt động về công tác đối ngoại nhân dân.

Tại cuộc họp, đại biểu đã thảo luận ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp thời gian qua, chỉ ra những hạn chế, tồn tại, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp trong những năm tiếp theo.

Bà Triệu Thị Lún, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp: Trong năm 2018 và thời gian tới, 3 cơ quan tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp đã ký kết. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp tục cung cấp kịp thời thông tin về hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; thông tin những mô hình, cách làm sáng tạo cấp huyện, cơ sở và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; những tấm gương tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang tăng cường phản ánh về các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh, nhất là cấp cơ sở; chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; bảo đảm an toàn giao thông; Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tham gia giám sát, phản biện xã hội; gương cán bộ Mặt trận Tổ quốc các cấp tiêu biểu; tuyên truyền các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hằng tháng xây dựng chuyên trang trên Báo Tuyên Quang, mỗi quý xây dựng chuyên mục Đại đoàn kết trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh./.

Đỗ Sang