Hành trình về nguồn thăm khu di tích Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam của Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ Ba, 27/3/2018 - 15:08 Đã xem: 979

Trong hai ngày, 23 và 24/3, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, dâng hoa tại Bia di tích lịch sử tại thôn Nà Bó, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa

Phó Chủ tịch- Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cùng các thành viên trong Đoàn dâng hoa tại

Bia di tích lịch sử Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Đến dâng hoa tại Bia di tích lịch sử tại thôn Nà Bó, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, các thành viên trong Đoàn đã được tìm hiểu về nơi ghi dấu những hoạt động của cán bộ Mặt trận Liên Việt trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược trên mảnh đất này. Đây là nơi được đồng bào nhân dân các dân tộc địa phương bao bọc, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo, cơ quan Mặt trận Liên Việt trong những năm tháng đóng chân và làm việc tại nơi đây.

Trong lịch sử dân tộc, để chuẩn bị phục vụ cho chiến dịch Biên giới, tiếp tục kháng chiến trong điều kiện mới và chuẩn bị tổ chức Đại hội II của Đảng, các cơ quan trung ương Đảng, Chính phủ, Mặt trận đã di chuyển đến xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Tháng 1 năm 1950, cơ quan Tổng bộ Việt Minh do đồng chí Hoàng Quốc Việt - Thường vụ Trung ương Đảng, Bí thư Tổng bộ Việt Minh đã chuyển đến làm việc tại thôn Nà Bó, xã Kiên Đài. Từ ngày 03 đến ngày 07/03 năm 1951, Đại hội toàn quốc thống nhất Việt Minh - Hội Liên Việt đã được tổ chức và hoàn thành, thống nhất hai tổ chức Mặt trận Việt Minh - Hội Liên Việt thành một Mặt trận dân tộc thống nhất, lấy tên Mặt trận Liên hiệp Quốc dân Việt Nam, gọi tắt là Mặt trận Liên Việt. Đại hội đã suy tôn Chủ tịch Hồ Chí Minh là Chủ tịch danh dự của Mặt trận Liên Việt, cử đồng chí Tôn Đức Thắng làm Chủ tịch Mặt trận Liên Việt. Bia di tích lịch sử Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã được Nhà nước đầu tư, xây dựng và khánh thành vào tháng 5/2014 tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa. Các thành viên trong đoàn đã không giấu được niềm xúc động và bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các thế hệ cha ông đi trước. Mảnh đất - nơi có Bia di tích lịch sử Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, xứng đáng là địa chỉ đỏ giáo dục tinh thần cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa chụp ảnh lưu niệm cùng bà con nhân dân thôn Nà Bó, xã Kiên Đài tại Bia di tích

Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban rung ương MTTQ Việt Nam

bà Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

trao quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo tại thôn Nà Bó, xã Kiên Đài

Nhân dịp này, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Nà Bó, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, trao quà lưu niệm cho Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Kiên Đài. Đoàn đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, thành phố Tuyên Quang, thăm một một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn thành phố Tuyên Quang./.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Hầu A Lềnh làm trưởng đoàn, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh thay mặt Đoàn

ghi sổ lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đỗ Sang