Hội Cựu chiến binh tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ Sáu, 22/12/2017 - 04:25 Đã xem: 495

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017), sáng ngày 19/12/2017, ông Bùi Đức Thắng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đến dự và trao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Xuân Huy là hội viên Hội CCB chi hội Yên Thắng, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn

Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Bùi đức Thắng (đứng thứ 3, từ phải qua trái) và Giám đốc Doanh nghiệp Tiến Thuận trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Xuân Huy, hội viên Chi hội  cựu chiến binh Yên Thắng, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn

Ông Nguyễn Xuân Huy sinh năm 1942, nhập ngũ năm 1963, phục viên về quê hương năm 1974 là gia đình hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang phải ở căn nhà tạm, đột nát. Nhằm giúp đỡ, động viên và nghi nhận những đóng góp của đồng chí đối với quê hương, đất nước và hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017, doanh nghiệp tư nhân Tiến Thuận, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang đã thông qua Hội Cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Ông Nguyễn Xuân Huy, số tiền 40.000.000 đồng. Từ nguồn hỗ trợ trên Hội Cựu chiến binh tỉnh đã chỉ đạo Hội Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn huyện Yên Sơn, tuyên truyền vận động gia đình, dòng họ và bà con nhân dân tại cộng đồng khu dân cư giúp đỡ thêm bằng ngày công lao động và các nguyên vật liệu khác, đến nay ngôi nhà đã xây dựng xong với diện tích gần  50m2, khang trang sạch đẹp, với tổng giá trị trên 70.000.000 đồng.

Ngôi nhà tình nghĩa của gia đình ông Nguyễn Xuân Huy

Phát biểu tại buổi Lễ trao nhà tình nghĩa, đồng chí Bùi Đức Thắng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp Tiến Thuận và tình thần đoàn kết, giúp đỡ của bà con nhân dân trong thôn. Đồng chí mong muốn, nối tiếp truyền thống cách mạng, phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân” “tương ái”, trong thời gian tới những tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp tiếp tục được lan tỏa đến nhiều địa phương khác trong tỉnh, để các hộ gia đình hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, vươn lên trong cuộc sống.

Trọng Thể