Hỗ trợ tỉnh Yên Bái và Sơn La khắc phục hậu quả do mưa lũ

Thứ Sáu, 25/8/2017 - 21:12 Đã xem: 264

Trong những ngày vừa qua tại một số tỉnh Tây Bắc của nước ta, do chịu ảnh hưởng biến đổi về thời tiết khí hậu, lượng mưa rất lớn kéo dài trong nhiều ngày đã gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Thực hiện Văn bản số 3933/MTTW-BTT ngày 08/8/2017 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam V/v hỗ trợ các tỉnh miền núi bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tỉnh Sơn La.

Ảnh Thanh Phúc, Báo Tuyên Quang

Ngày 14 và 15/8/2017 Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do ông Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng Đoàn và bà Triệu Thị Lún, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên đồng bào, nhân dân các dân tộc hai tỉnh Sơn La và Yên Bái bị thiệt hại sau mưa lũ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng đã chia sẻ những mất mát của đồng bào, nhân dân tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái trong đợt lũ vừa qua. Ông tin tưởng hai tỉnh sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, nhanh chóng giúp đồng bào bị thiệt hại sớm ổn định đời sống. Chia sẻ những khó khăn, mất mát của hai tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang thống nhất trích 600.000.000 đồng (sáu trăm triệu đồng) từ “Quỹ Cứu trợ” của tỉnh ủng hộ cho hai tỉnh, mỗi tỉnh 300 triệu đồng hỗ trợ địa phương khắc phục khó khăn. Qua đó thể hiện sự đoàn kết giắn bó “tương thân, tương ái” trong lúc khó khăn hoạn nạn, kịp thời chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình và các địa phương bị thiệt hại, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Nguyễn Trọng Thể, Phó Trưởng Ban Phong trào