Công bố Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang

Thứ Sáu, 14/7/2017 - 16:53 Đã xem: 578

Sáng ngày 13/7/2017, tại hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 9, nhiệm kỳ 2014-2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức công bố Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh, đại biểu đại diện một số sở ngành của tỉnh, Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên MTTQ tỉnh, lãnh đạo, cán bộ chuyên viên cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, cán bộ Sở thông tin truyền thông, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, thành phố.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh bấm nút công bố trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh

Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh được xây dựng dựa trên tinh thần Đề án số 01/ĐA-MTTW-BTT ngày 05/5/2015 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của công tác Mặt trận. Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tích cực phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh triển khai thiết kế giao diện, xây dựng nội dung của Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh đưa vào chạy thử nghiệm. Đến nay, cơ bản Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh đã hoàn chỉnh mục giới thiệu về cơ cấu tổ chức của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, danh sách các Hội đồng tư vấn, các tổ chức thành viên; MTTQ tỉnh qua các kỳ đại hội; danh bạ điện thoại các phòng, ban cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh; các thông tin và số liệu cơ bản tỉnh Tuyên quang...
        Trong thời gian hoạt động chạy thử nghiệm, Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh đã thực hiện đăng tải 198 tin, bài viết, sưu tầm, phản ánh về các chủ trương đường lối của Đảng; hoạt động nổi bật của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thường xuyên cập nhật hàng ngày các hoạt động của lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đăng trên tin nổi bật Website Ủy ban MTTQ tỉnh; các hoạt động của  lãnh đạo, Ban Thường trực, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh; các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong phát triển kinh tế; về giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; về giám sát phản biện xã hội, về công tác đối ngoại nhân dân; về thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới... thu hút trên 54.956 lượt người truy cập (tính đến ngày 30/6/2017).
    Từ tháng 7/2017, Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh đi vào hoạt động chính thức với địa chỉ truy cập: http://mttq.tuyenquang.gov.vn

Tại buổi công bố, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định việc xây dựng Trang thông tin điện tử là điều cần thiết, phù hợp với thực tiễn, với xu thế phát triển của CNTT nói chung, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng nhanh của đời sống kinh tế - xã hội. Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh đi vào hoạt động nhằm cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh; là kênh thông tin chính thống để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương. Đồng thời, đây còn là cơ sở để MTTQ tỉnh thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội của mình.
       Để duy trì Trang thông tin điện tử hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân đề nghị Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh cần tuân thủ các quy trình về quản trị, quản lý chặt chẽ việc đăng tải, cung cấp thông tin, bảo đảm an toàn an ninh thông tin giúp Trang thông tin điện tử hoạt động thông suốt, an toàn và hiệu quả 24/24h, 07 ngày/tuần. Đề nghị các tổ chức thành viên MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố thông tin đến tổ chức, cá nhân của đơn vị; thường xuyên truy cập Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh và tham gia viết tin, bài gửi đăng trên Website Ủy ban MTTQ tỉnh.

Hải Yến, BTG Ủy ban MTTQ tỉnh