Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Thứ Tư, 27/9/2017 - 16:22 Đã xem: 1050

Trong chương trình thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, từ ngày 24 đến ngày 27/4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh do bà Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng Khoảng và thủ đô Viêng Chăn.

Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước                                           Say - xổm - Phon - phôm - vi - hẳn tiếp bà Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,                                              Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đoàn công tác

Đoàn đã đến chào xã giao  Ủy viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Say - xổm - Phon - phôm - vi - hẳn. Thay mặt đoàn công tác, bà Triệu Thị Lún đã thông tin về nội dung làm việc của đoàn với Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Xiêng Khoảng và thủ đô Viêng Chăn, khẳng định, chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác  thành công tốt đẹp, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương của Lào, đặc biệt năm 2017 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng về kỷ niệm mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai nước.

Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Say - xổm - Phon - phôm - vi - hẳn bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được của tỉnh Tuyên Quang trong những năm qua. Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước bày tỏ những tình cảm của mình với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, nơi Chủ tịch Kay - sỏn - Phôm - vi - hản và Hoàng thân Su - pha - Nu vông đã thành lập Mặt trận Lào Ít - xa - la, tiền thân của Mặt trận Lào xây dựng đất nước ngày nay. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục có sự hợp tác qua lại, cùng nhau học hỏi rút kinh nghiệm về hoạt động công tác mặt trận của hai nước, nhằm nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò của Mặt trận trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tham gia giám sát, phản biện xã hội.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh chụp ảnh lưu niệm với ông Say - xổm - Phon - phôm - vi - hẳn, Ủy viên Bộ Chính trị
BCH Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại thủ đô Viêng Chăn.

Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh trao đổi với Mặt trận xây dựng đất nước Lào tỉnh Xiêng Khoảng.

Trước đó, ngày 24/4 Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thắp hương tưởng nhớ nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng đã hy sinh trong chiến tranh tại hang Thặm piu, huyện Mường Khăm, thắp hương tưởng nhớ các chiến sỹ Việt Nam đã hy sinh trong chiến đấu tại Đài tượng niệm Việt-Lào, tỉnh Xiêng Khoảng; làm việc với Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Xiêng Khoảng. Tại buổi làm việc, Bà Triệu Thị Lún đã thông tin về một số thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang cùng những đóng góp của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở, đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Tuyên Quang tự hào là địa phương giàu truyền thống cách mạng, là Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến của đất nước Việt Nam. Tuyên Quang vinh dự là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng của cách mạng Lào năm 1950, chứng kiến những tình cảm vô cùng sâu đậm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Tuyên Quang đã dành cho Hoàng thân Xu-pha-nu-vông, đồng chí Cay-xỏn-phôm-vi-hẳn và nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Lào trong thời gian sống và làm việc tại Tuyên Quang.

Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Ủy ban Mặt trận xây dựng đất nước Lào tỉnh Xiêng Khoảng bức tranh
Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Xu-pha-nu-vông bàn nhiệm vụ cách mạng chuẩn bị cho Đại hội II
của Đảng Cộng sản Việt Nam tại xã Kim Bình, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Tại buổi làm việc, Ủy ban Mặt trận hai tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm về công tác tập hợp, vận động quần chúng nhân dân, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Ông Đăm-đi-năm-thạ-vông, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Xiêng Khoảng cảm ơn đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã dành thời gian đến thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Xiêng Khoảng. Đồng thời, Chủ tịch mong muốn Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Xiêng Khoảng sẽ được học tập kinh nghiệm của tỉnh ta trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác giám sát và phản biện xã hội...

Đoàn công tác làm việc với Mặt trận Lào xây dựng đất nước thủ đô Viêng Chăn

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 26/4, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Mặt trận Lào xây dựng đất nước thủ đô Viêng Chăn. Hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động. Mặt trận Lào xây dựng đất nước thủ đô Viêng Chăn mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Tuyên Quang trong việc tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, mô hình xây dựng tuyến phố văn minh và xây dựng "Khu dân cư 5 không" tại thành phố Tuyên Quang. Hai bên đã thống nhất sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác trong các hoạt động của Mặt trận.