Kết quả vận động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017

Thứ Ba, 7/2/2017 - 16:03 Đã xem: 1446

Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ các cấp , các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong những ngày trước tết đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chung tay chăm lo, hỗ trợ, động viên người nghèo, gia đình chính sách đón Tết cổ truyền đầm ấm, tươi vui.

Ngày 22/12/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Văn bản số 772/MTTQ-BTT về việc chăm lo tết “Vì người nghèo” Xuân Đinh Dậu 2017; chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân trên địa bàn; tổ chức các hoạt động để mọi người dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn, quan tâm đến các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, nhất là những hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; phối hợp tuyên truyền, vận động và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp tết.

Lãnh đạo Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và tặng quà Tết                                                          cho các gia đình nghèo xóm Dùm, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang

Kết quả đến ngày 3/2/2017, toàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng 24.747 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, với số tiền trị giá 7.604,25 triệu đồng, trong đó:
- Quỹ vì người nghèo các cấp tặng 2.542 suất quà với số tiền 1.026,75 triệu đồng, gồm (Quỹ Trung ương 150 suất, số tiền 100 triệu đồng; Quỹ cấp tỉnh 85 suất, số riền 42,5 triệu đồng; Quỹ cấp huyện, thành phố, xã 2.307 suất, số tiền 883,75 triệu đồng)
- Quà của Chủ tịch nước, các bộ, ngành Trung ương 8.785 suất, số tiền 2.209,6 triệu đồng.
- Các ngành, các cấp, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tặng 13.420 suất, số tiền 4.367,9 triệu đồng.
* Phối hợp tổ chức cứu trợ 310.290 kg gạo cho 6.106 hộ nghèo với 20.686 khẩu trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán và lúc giáp hạt.
Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, sự chung tay góp sức của MTTQ  các cấp, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh, bằng những hoạt động thiết thực, các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trên địa bàn tỉnh đã có một cái Tết đầm ấm, vui tươi. Người dân, nhất là người nghèo thêm niềm tin tưởng vào cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các thành viên của Mặt trận.
Cùng với việc chăm lo Tết cho người nghèo, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Tết đã Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp được đẩy mạnh; phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân và đồng bào tôn giáo chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên nhân dân tham gia các hoạt động mừng xuân Đinh Dậu đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; tích cực đấu tranh bài trừ mê tín dị đoan, cờ bạc, các sản phẩm văn hóa độc hại…. thực hiện tốt vệ sinh môi trường, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đẩy mạnh công tác truyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không đốt pháo trong dịp tết, phòng tránh cháy nổ trước, trong và sau Tết.