Xuân biên phòng ấm áp tình quê hương

Thứ Ba, 17/1/2017 - 09:20 Đã xem: 414

Chiều ngày 14/1, trong không khí mừng xuân, đón Tết nguyên đán Đinh Dậu với nhân dân và cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị bà con vùng biên giới Lóng Sập hãy cùng chung tay để cuộc sống ngày càng khấm khá hơn, quê hương giàu đẹp hơn, thôn bản tươi đẹp hơn, chủ quyền Tổ quốc chúng ta luôn được giữ vững.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui mừng vì đời sống bà con có nhiều cải thiện.

Thiếu tá Đào Minh Tuệ, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập cho biết, đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập được giao quản lý 46,5km đường biên giới với 2 loại cột mốc quốc giới được định danh từ mốc 248-268 tiếp giáp giữa huyện Mộc Châu của tỉnh Sơn La với huyện Sốp Bâu nước CHDCND Lào và phụ trách về an ninh trật tự  ở 3 xã biên giới là Chiềng Sơn, Lóng Sập, Chiềng Khừa.
Tuyến biên giới này được xem là tuyến trọng điểm về an ninh trật tự của tỉnh Sơn La với các loại hình tội phạm như: tội phạm về an ninh trật tự, tội phạm về buôn bán người, tội phạm trốn truy nã, tội phạm về xuất nhập cảnh trái phép, tội phạm về ma túy, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới có vũ khí.
Đặc biệt, các loại tội phạm ở khu vực biên giới luôn có tư tưởng chống người thi hành công vụ, chống đối một cách quyết liệt. Trước đặc điểm tình hình như vậy, với sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập vị đã tập trung cao độ, tăng tần suất thực hiện các biện pháp công tác biên phòng lên gấp 1,5 lần.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho bà con vùng biên giới Lóng Sập.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập đã hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, trong đó tiếp tục phát huy truyền thống của lớp lớp các thế hệ đi trước, Đồn biên phòng đã gây dựng tình cảm đặc biệt giữa Đồn với các đơn vị bảo vệ biên giới của nước bạn trên tinh thần đồng chí, hiểu biết và thân thiện.
Để bà con an tâm đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập phối hợp với các lực lượng biên phòng nước bạn để nắm bắt tình hình bảo vệ biên giới từ xa và kịp thời phát hiện các hoạt động tội phạm từ bên kia biên giới đồng thời triển khai tổ công tác địa bàn trực tiếp xuống các xã, bản để nắm tình hình, giữ vững an ninh trật tự.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đồn Biên phòng Cửa khẩu  Lóng Sập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2017. Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập và bà con nơi đây, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng vì đời sống bà con có nhiều cải thiện.

Trong không khí thắm tình đoàn kết, người đứng đầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh tới sứ mệnh cao cả của nhân dân các vùng biên giới. “Không có bà con thì khó giữ vững biên cương”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ biên phòng.
Ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, bộ đội biên phòng và bà con đã nỗ lực hết sức mình để làm cho cuộc sống ngày càng khấm khá hơn, thôn bản phát triển hơn, giữ vững chủ quyền Tổ quốc.
Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã ngày đêm chấp nhận xa gia đình, quê hương để giữ vững chủ quyền của Tổ quốc, để góp phần chăm sóc cho cuộc sống bà con dân tộc nơi biên cương. Đảng, Nhà nước, Mặt trận luôn đánh giá cao sự hy sinh và đóng góp to lớn của bộ đội biên phòng.
Trong không khí mừng Đảng, mừng đất nước vào xuân, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị bà con vùng biên giới Lóng Sập hãy cùng chung tay để cuộc sống ngày càng khấm khá hơn, quê hương giàu đẹp hơn, thôn bản tươi đẹp hơn, chủ quyền Tổ quốc chúng ta luôn được giữ vững.
 Theo TTĐT MTTQVN