Sơn Dương: Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Làng Đu, xã Văn Phú phối hợp tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường

Thứ Sáu, 26/2/2021 - 09:21 Đã xem: 292

Bảo vệ môi trường đã và đang trở thành vấn đề toàn cầu có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội. Để nâng cao chất lượng môi trường, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của mọi người dân, hạn chế mức thấp nhất tình trạng làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường, xây dựng môi trường trong lành tại khu dân cư; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người trong việc bảo vệ môi trường sống của mình và của cộng đồng.

Nhân dân tham gia trồng hoa hai bên đường khu dân cư thôn Làng Đu, xã Văn Phú

Chiều ngày 24/02/2021, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Làng Đu, xã Văn Phú phối hợp với Chi hội Phụ nữ thôn huy động cán bộ, hội viên đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và trồng hoa khu vực nhà văn hoá thôn. Sau buổi ra quân, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đã trồng được 0,7 km đường hoa tại khu vực nhà văn hóa và vệ sinh 1,5 km đường giao thông; dọn dẹp các bãi rác thải tự phát, khai thông 1,5 km dòng chảy tại các kênh, mương, cống rãnh trên địa bàn thôn… Hằng tháng, mỗi hộ gia đình dọc 2 bên đường quốc lộ hỗ trợ 50.000 đồng cho Hợp tác xã Việt Tiến, thôn Kim Xuyên, xã Hồng Lạc đến thu góp rác thải sinh hoạt, qua đó góp phần giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Đỗ Thị Thanh Uyên
                                                                         Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương