UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 12

Thứ Sáu, 23/12/2016 - 08:55 Đã xem: 280

Ngày 22-12, UBND tỉnh đã tổ chức họp thường kỳ tháng 12. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn, Chủ trì cuộc họp

Kỳ họp đã tập trung vào các nội dung: Báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư và xây dựng đến ngày 15-12 và ước thực hiện cả năm 2016; Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 1-11-2016 của Ban Chấp hành Trung ương về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 5-11-2016 của Ban Chấp hành Trung ương về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TW ngày 5-11-2016 của Ban Chấp hành Trung ương về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững; Dự thảo Quyết định ban hành Quy định tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến ngày 15-12, vốn đầu tư công năm 2016 đã được giải ngân 1.192,4/1.511,9 tỷ đồng, đạt 79% kế hoạch. Đa số các chủ đầu tư đã tập trung thực hiện các thủ tục giải ngân đạt tỷ lệ tương đối cao, trong đó có 32/50 chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân đạt trên 78-100% kế hoạch vốn giao. Tuy nhiên, còn một số công trình chưa giải ngân và giải ngân chậm, nguyên nhân do vướng mắc về giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư chưa thanh toán hết vốn cho các công trình hoàn thành trước ngày 31-12-2015, các công trình chuyển tiếp, khởi công mới, chuẩn bị đầu tư triển khai còn chậm, điều kiện thời tiết không thuận lợi… Các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra giải pháp thực hiện đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2016 và triển khai các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quyết định, đề án được nêu tại kỳ họp.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan tiếp thu nghiêm túc các ý kiến thảo luận của đại biểu để rà soát, điều chỉnh các nhiệm vụ mục tiêu, qua đó hoàn thành và hoàn thành vượt các mục tiêu đề ra. Các cơ quan quản lý nhà nước, các sở, ngành liên quan phải tích cực đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh việc quyết toán, thanh toán các công trình đầu tư trong năm 2016; thanh toán tối đa và không để thu hồi vốn chương trình mục tiêu; thực hiện giải ngân hết đối với các công trình chuyển tiếp, coi đó là tiêu chí để đánh giá kết quả năm. Các địa phương phải chịu trách nhiệm về công tác giải phóng mặt bằng, nhất là trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.
Theo TQĐT