Thường trực Tỉnh ủy làm việc về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Thứ Tư, ngày 17 tháng 2 năm 2021 - 10:44

Cỡ chữ: A+ A-

Với tinh thần quyết liệt vào cuộc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiều 16-2, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành chức năng và các huyện, thành phố về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


      Dự và chỉ đạo buổi làm việc có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.


      Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tỉnh đã chỉ đạo và triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự để người dân đón Tết vui xuân lành mạnh, yên vui. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục được đẩy mạnh, trọng tâm là sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Ngành Y tế tỉnh đã triển khai 2.271 mẫu xét nghiệm Covid-19; phối hợp với các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế, đeo khẩu trang theo quy định.
      Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về việc chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Tuyên Quang là đô thị loại II; Lễ phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 và Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021; Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai; về dự kiến số lượng đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện cho các sự kiện diễn ra trong thời gian tới trong điều kiện bảo đảm an toàn dịch bệnh. Ngành Nông nghiệp bảo đảm nguồn nước cho sản xuất; triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Công an tỉnh bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự cho các hoạt động diễn ra sau Tết. Ngành Văn hóa tỉnh tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân hợp lý để thu hút du khách. Các huyện, thành phố rà soát, bố trí các xã, phường, thị trấn trong đơn bị bầu cử sao cho phù hợp nhất, bảo đảm an ninh trật tự để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn của nhân dân… Đồng thời tổ chức triển khai các biện pháp đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, bảo đảm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân.

                                                                             Theo Báo Tuyên Quang

Xem tin theo ngày:   / /