MTTQ xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên vận động hỗ trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo

Thứ Sáu, 5/2/2021 - 21:56 Đã xem: 1793

Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Phong trào chung tay xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo do Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức phát động được đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân hưởng ứng.

Qua rà soát có gia đình bà Bàn Thị Tói sinh năm 1958, thôn Đồng Băm, xã Hùng Đức thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 4 nhân khẩu. Trong đó, Anh Triệu Văn Toàn sinh năm 1990 bị liệt nửa người do gặp tai nạn lao động từ năm 2017, kinh tế gia đình không ổn định, thu nhập thấp nên nhiều năm qua gia đình không có điều kiện sửa nhà, dù ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức đã vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí giúp gia đình bà Tói làm nhà ở. Đến nay, MTTQ xã đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình. Cùng với sự giúp đỡ ngày công của bà con trong thôn, sau gần 4 tháng thi công, đến nay, căn nhà kiên cố rộng 80 m2, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui phấn khởi của gia đình. Trong ngôi nhà mới khang trang, bà Tói xúc động, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Hùng Đức.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức và Công ty TNHH Đức Ninh

trao tiền hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Bàn Thị Tói

Để có nguồn quỹ hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng nhà ở, hằng năm, Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức  đã tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa phong trào xây dựng nhà “Đại đoàn kết” bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình ủng hộ.
      Đây là ngôi nhà đại đoàn kết hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, được bàn giao cho gia đình bà Tói vào thời điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và là công trình thiết thực chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hà Khương
                                                  Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức