Chiêm Hóa: MTTQ xã Hà Lang phối hợp tổ chức triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 1/2/2021 - 22:07 Đã xem: 908

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra rất phức tạp tại một số địa phương trên cả nước, Ủy ban MTTQ xã Hà Lang (Chiêm Hóa) đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã đã tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng, Trưởng trạm Y tế, cùng các thành viên trong ban chỉ đạo, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận và trưởng đoàn thể các thôn trên địa bàn xã. Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban Chỉ đạo xã, Ma Văn Tích đã quán triệt Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid - 19 và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện. Qua nắm tình hình từ các thôn, Ban chỉ đạo đã thống nhất triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại xã Hà Lang

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy xã Ma Văn Bào đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 xã cần tập trung chỉ đạo và khẩn trương thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tiến hành rà soát các trường hợp đi làm ăn xa trở về địa phương phải khai báo y tế theo đúng quy định, chuẩn bị thực hiện tốt các phương án cách ly khi cần thiết, thành lập đội phản ứng nhanh khi có tình huống phúc tạp xảy ra, trong đó công an, dân quân là lực lượng nòng cốt; tạm dừng tổ chức các hoạt động đông người. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu rõ về mức độ nguy hại chủng virut biến thể mới, có tốc độ lây lan nhanh, người dân phải chủ động, không hoang mang, thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh nhà cửa, đồ dùng, khử khuẩn hàng ngày, đặc biệt là chấp hành đeo khẩu trang./.
                                                                                 Ma Văn Tới
                                                                 Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hà Lang