Hàm Yên: Ủy ban MTTQ xã Thái Sơn trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo làm nhà ở mới

Thứ Năm, 21/1/2021 - 09:31 Đã xem: 1812

Vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 05 hộ nghèo làm nhà ở mới.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Duy, thôn Quang Trung

Các hộ được hỗ trợ gồm: hộ gia đình ông Nguyễn Văn Duy, thôn Quang Trung; ông Vũ Đình Công, thôn 1 An Thạch; bà Nguyễn Thị Vàng, thôn 3 Thái Thủy; ông Hà Văn Quỳnh và ông Nguyễn Văn Lương, thôn  Khởn, xã Thái Sơn. Đây là những gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở dột nát được Ủy ban MTTQ xã rà soát, lựa chọn hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã, với số tổng số tiền là 15 triệu đồng (mỗi hộ 3 triệu đồng). Ngoài số tiền hỗ trợ, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Thái Sơn còn phối hợp vận động nhân dân, anh em dòng họ giúp đỡ, hỗ trợ công lao động, vật liệu. Sau một thời gian triển khai xây dựng, đến nay 5 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giúp các hộ hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đầm ấm, hạnh phúc.

Nguyễn Văn Vĩnh
                                                            Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thái Sơn