Yên Sơn: MTTQ xã Chiêu Yên vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 22/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Thứ Ba, 19/1/2021 - 09:12 Đã xem: 340

Thực hiện Nghị Quyết số 15-NQ/TU ngày 22/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên. Trong năm 2020 xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn đã được đầu tư xây dựng và hoàn thành 634m hệ thống mương bằng bê tông đúc sẵn.

Tháng 01/2021, thôn Phai Đá, xã Chiêu Yên nhận được hỗ trợ cấu kiện bê tông đúc sẵn xây dựng, lắp đặt 230m kênh mương. Ngay sau khi được nhận cấu kiện bê tông đúc sẵn, Ban công tác Mặt trận thôn Phai Đá đã vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động lắp đặt kênh mương phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Để hoàn thành việc lắp đặt các cấu kiện, nhân dân thôn Phai Đá đã tổ chức họp, triển khai thống nhất, với tinh thần “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, dưới sự giám sát kỹ thuật của cán bộ địa chính xây dựng xã. Toàn bộ 230m được lắp đặt trên hệ thống mương dẫn nước sẵn có, khi triển khai làm mương các hộ dân trong thôn đồng thuận ủng hộ.

Nhân dân thôn Phai đá, xã Chiêu Yên tham gia nắp đặt cấu kiện kênh mương đúc sẵn

Việc triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ là nền tảng quan trọng để xã Chiêu Yên thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

MTTQ xã Chiêu Yên