Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa tổ chức hội nghị phản biện đối với dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện năm 2021

Thứ Sáu, 18/12/2020 - 21:47 Đã xem: 1522

Ngày 17/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có ông Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các ủy viên Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; các tổ chức chính trị xã hội huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
      Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch thay mặt UBND huyện đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Theo đó năm 2020, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch của tỉnh giao; hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được chú trọng đầu tư, lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  tiếp tục được giữ vững. Theo kế hoạch năm 2021 đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Qua thảo luận, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch đề ra; có 13 ý kiến tham gia, góp ý một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tiếp tục tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chất lượng cao gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển bền vững, về kế hoạch trồng rừng, tạo việc làm mới...
      Kết thúc hội nghị, ông Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổng hợp, trên cơ sở các ý kiến đóng của các đại biểu là cơ sở để UBND huyện hoàn chỉnh Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
                                                                                     Văn Bích
                                                                    Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa