Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

Thứ Hai, 14/12/2020 - 11:28 Đã xem: 1626

Ngày 11/12, Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Đặng Văn Đức thôn Khe Mon, xã Thái Hòa.

Đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Thái Hoà trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Đặng Văn Đức, thôn Khe Mon

Hộ ông Đặng Văn Đức, là hộ nghèo của thôn Khe Mon, xã Thái Hòa, gia đình gồm 04 khẩu, có hoàn khó khăn, một mình ông phải đi làm thuê nuôi gia đình, 01 con bị tai nạn, ngã cầu thang ảnh hưởng đến sọ não mất trí nhớ, vợ phải ở nhà trông 02 con nhỏ. Ngôi nhà ở của gia đình ông Đức đã xuống cấp, qua rà soát, đề nghị hỗ trợ của gia đình và thôn đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn; nhà tạm, dột nát. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã quyết định chi hỗ trợ cho gia đình ông Đặng Văn Đức, số tiền 15 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã. Sau hơn 01 tháng thi công ngôi nhà sàn rộng 80m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà mới đã góp phần động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động sản xuất giảm nghèo bền vững.

Quách Thị Minh Nguyệt
                                                                    Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa