Chiêm Hóa: Ủy ban MTTQ xã Kim Bình phối hợp tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ Năm, 26/11/2020 - 09:38 Đã xem: 485

Ngày 23/11, Ủy ban MTTQ xã Kim Bình (Chiêm Hóa) đã phối hợp tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Dự hội nghị có ông Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đã tiếp xúc cử tri tại thôn Kim Quang.

Cùng dự có lãnh đạo HĐND huyện; lãnh đạo phòng Kinh tế - hạ tầng, Phòng Lao động TB & XH; Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội xã, cùng đông đảo cử tri xã Kim Bình.

Quang cảnh hội nghị

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri thôn Kim Quang đã nêu các ý kiến đề nghị tỉnh, huyện, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm đến vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp, phụ cấp đối với cán bộ thôn bản. Cụ thể, cử tri đề nghị xây dựng cầu tràn tại thôn Kim Quang, và thôn Ngọc Quang, nâng cấp, đầu tư hệ thống lưới điện, đầu tư xây dựng đường nội đồng tại thôn Đèo Nàng, đầu tư xây dựng lại một số công trình thủy lợi đã bị xuống cấp, hư hỏng…Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo chính quyền địa phương trả lời giải đáp trực tiếp tại hội nghị theo thẩm quyền.

Cử tri phát biểu tại hội nghị

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Kim Bình, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến của cử tri, đối với những nội dung liên quan đến thẩm quyền của địa phương cần giải quyết kịp thời, nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc mà cử tri đã nêu. Đồng thời làm rõ một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách cán bộ thôn bản, vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầngg nông thôn…Các ý kiến, kiến nghị được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, gửi đến các cơ quan, đơn vị xem xét giải quyết.

Nông Thị Hồng
                                                                        Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xa Kim Bình