Ngày hội Đại đoàn kết Tổ dân phố 10, phường Minh Xuân

Thứ Ba, 17/11/2020 - 20:09 Đã xem: 882

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 15/11/2020, tổ dân phố 10, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Tới dự và chung vui với Nhân dân tổ 10, phường Minh Xuân có bà Tăng Thị Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Tổ dân phố 10 có 190 hộ với 850 nhân khẩu. Trong năm qua, Nhân dân tổ dân phố 10 đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả 5 nội dung Cuộc vận đồng "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; thực hiện tốt quy ước của tổ dân phố, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, khuyến học, khuyến tài; tham gia ủng hộ xây dựng các loại quỹ được trên 70 triệu đồng; duy trì và phát triển tốt phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao trong Nhân dân, duy trì hoạt động vệ sinh khu phố vào thứ 6 hàng tuần; xây dựng công trình thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt trong năm, Chi bộ Tổ dân phố đã được Đảng ủy phường Minh Xuân tặng Giấy khen vì đã có thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp. Tổ dân phố đã được chủ tịch UBND phường Minh Xuân tặng Giấy khen có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 - 2020...
      Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2021 giữa các tổ chức chi đoàn, chi hội để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Tăng Thị Dương tặng hoa và quà cho nhân dân tổ dân phố 10, phường Minh Xuân

Vui mừng trước những kết quả đã đạt được của tổ dân phố 10 trên tất cả các lĩnh vực, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tăng Thị Dương đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Nhân dân và cán bộ tổ dân phố 10 trong năm 2020. Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đề nghị cấp ủy, Ban công tác Mặt trận và các chi hội, chi đoàn của tổ dân phố 10 tiếp tục phát huy sự đoàn kết gắn bó, tăng cường sự đồng thuận trong Nhân dân tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tập trung phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó, chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra; tích cực vận động Nhân dân thực hiện tốt vai trò tự quản thông qua quy ước ở cộng đồng dân cư;  đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư hòa thuận, yên vui, tương thân, tương ái; cùng chung sức, chung lòng xây dựng phường Minh Xuân theo hướng đô thị văn minh, góp phần đưa thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại I vào  năm 2030.

Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể tổ 10, phường Minh Xuân ký giao ước thi đua

thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.

Nhân dịp này, đồng chí Tăng Thị Dương đã tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhân dân tổ dân phố 10, phường Minh Xuân./.
                                                                PHAN HƯƠNG