Hàm Yên: MTTQ xã Yên Thuận giám sát việc cấp máy hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho các hộ nghèo, cận nghèo

Thứ Ba, 6/10/2020 - 15:49 Đã xem: 805

Ngày 6/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên đã tổ chức giám sát việc cấp máy hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2020. Đây là nguồn kinh phí của Ban quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thuộc hợp phần vốn Hỗ trợ sản xuất năm 2020.

Ủy ban MTTQ xã Yên Thuận giám sát việc cấp máy hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho các hộ nghèo, cận nghèo

Theo đó năm 2020, Ban quản lý chương trình 135 xã Yên Thuận đã mua máy nông cụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho 35 hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 218 triệu đồng. Trong đó, máy phun tưới áp lực 15 chiếc, máy cắt cỏ 20 chiếc, giá trị bình quân mỗi chiếc khoảng 6,25 triệu đồng. Qua giám sát thực tế cho thấy, việc cung cấp máy hỗ trợ sản xuât nông nghiệp đảm bảo đúng thời gian, tiến độ, đúng đối tượng; máy móc, thiết bị đúng chủng loại, có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; qua kiểm tra, vận hành chạy thử máy hoạt động tốt, không bị lỗi kỹ thuật… Việc cấp máy hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Yên Thuận không chỉ góp phần hỗ trợ, động viên người dân tích cực tham gia lao động sản xuất, mà còn giúp hộ nghèo, cận nghèo có những phương tiện, công cụ máy móc để sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo bền vững./.
                                                          Nguyễn Trọng Lực
                                         Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Yên Thuận